Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
HomeNghề NghiệpBếp/ Phụ Bếp/ Rửa BátCác trang thiết bị bếp Nhà hàng nhất định phải có

Các trang thiết bị bếp Nhà hàng nhất định phải có

Kinh doanh Nhà hàng, Khách sạn thì bộ phận nhà bếp là nơi không thể thiếu để cho ra các món ăn phục vụ khách hàng. Vậy tìm hiểu các trang thiết bị bếp nhà hàng gồm những gì nhé!

Những tiêu chí lên danh sách trang thiết bị trong bếp nhà hàng

Danh sách trang thiết bị trong bếp nhà hàng phải được xác định để đảm bảo rằng bếp có đầy đủ các thiết bị và công cụ cần thiết để chuẩn bị, nấu và phục vụ các món ăn. Sau đây là những tiêu chí cần được xem xét khi lên danh sách trang thiết bị trong bếp nhà hàng:

Phù hợp với loại nhà hàng và phong cách nấu ăn:

Mỗi loại nhà hàng và phong cách nấu ăn đều có yêu cầu riêng về trang thiết bị. Ví dụ, một nhà hàng phục vụ món steak cần có lò nướng chuyên dụng để nướng thịt, trong khi một nhà hàng phục vụ món sushi cần có bàn cắt sushi và máy làm gạo sushi. Vì vậy, danh sách trang thiết bị phải phù hợp với loại nhà hàng và phong cách nấu ăn.

thiết bị bếp nhà hàng
thiết bị bếp nhà hàng

Chất lượng và độ bền:

Trang thiết bị trong bếp nhà hàng phải được chọn lựa và mua từ các nhà sản xuất đáng tin cậy, với chất lượng và độ bền tốt để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong hoạt động của bếp. Việc sử dụng trang thiết bị kém chất lượng hoặc hỏng hóc có thể ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm, cũng như hiệu quả và độ bền của các thiết bị khác trong bếp.

Tiết kiệm năng lượng:

Trang thiết bị trong bếp nhà hàng nên được thiết kế để tiết kiệm năng lượng. Những thiết bị này không chỉ giúp giảm chi phí điện và khí đốt mà còn có lợi cho môi trường.

Dễ dàng vệ sinh:

Trang thiết bị trong bếp nhà hàng nên được thiết kế để dễ dàng vệ sinh và bảo trì. Việc giữ gìn và vệ sinh trang thiết bị sạch sẽ là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và chất lượng thực phẩm, cũng như kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Tính tiện ích:

Trang thiết bị trong bếp nhà hàng nên được chọn lựa để đáp ứng nhu cầu và sự tiện lợi cho việc chuẩn bị, nấu và phục vụ các món ăn. Tính tiện ích của các thiết bị này sẽ giúp cho

Tổng hợp các trang thiết bị bếp nhà hàng cần có

1. Thiết bị bảo quản thực phẩm

  • Tủ đông: để bảo quản thực phẩm đông lạnh như thịt, cá, rau, trái cây, kem,…
  • Tủ mát: để bảo quản thực phẩm tươi sống như rau, củ, quả, thịt, cá, đồ uống, sữa,…
  • Tủ trưng bày thực phẩm: để trưng bày các món ăn, thức uống,…
  • Kệ bảo quản: để bảo quản các dụng cụ, nồi, chảo, đồ uống,..
  • Hộp bảo quản thực phẩm: để đựng thực phẩm đóng gói, thức ăn sẵn, nhanh chóng cho khách hàng.

2. Các trang thiết bị trong bếp dùng để sơ chế, chuẩn bị thực phẩm

  • Bàn cắt: dùng để cắt, bổ, lột, bóc vỏ các loại thực phẩm.
  • Dao, kéo: để cắt thực phẩm.
  • Máy xay thịt: để xay thịt, cá, rau củ,..
  • Máy làm bánh mì: để làm bánh mì, bánh ngọt.
  • Máy cắt rau củ: để cắt các loại rau củ thành các hình dạng đẹp, tiện dụng.
Các trang thiết bị trong bếp dùng để sơ chế, chuẩn bị thực phẩm
Các trang thiết bị trong bếp dùng để sơ chế, chuẩn bị thực phẩm

3. Các trang thiết bị trong bếp nấu

  • Bếp gas, bếp điện: để nấu các loại món ăn.
  • Lò nướng, lò vi sóng: để nướng, hâm, hấp các loại thực phẩm.
  • Nồi hấp, nồi luộc: để hấp, luộc thực phẩm.
  • Nồi chiên: để chiên các loại thực phẩm như khoai tây, gà, tôm,…
  • Bộ đồ dùng bếp: gồm các nồi, chảo, xoong, chén đĩa, ly, muỗng, đũa, dao,… để nấu, trang trí món ăn, phục vụ khách hàng.

4. Máy trộn bột, đánh trứng thường dùng chế biến món tráng miệng

  • Máy trộn bột: để trộn bột để làm bánh, bánh mì, bánh ngọt,…
  • Máy đánh trứng: để đánh trứng, kem, sữa tươi,…
thiết bị bếp nhà hàng khách sạn
thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

5. Hệ thống máy thông gió hút mùi

  • Máy hút khói: để hút khói, mùi khi nấu nướng.
  • Hệ thống đường ống thông gió: để thông gió, lưu thông không khí trong khu vực bếp.

6. Trang thiết bị trong bếp khu vực trưng bày món ăn

  • Bàn trưng bày: để trưng bày các món ăn, thức uống.
  • Kệ trưng bày: để trưng bày các dụng cụ, nồi, chảo, đồ uống,…
  • Chảo nướng: để nướng thịt, cá, rau củ,…

7. Các thiết bị bếp nhà hàng thu gom dọn rửa

  • Máy rửa chén: để rửa chén, đĩa, ly, muỗng, dao, đũa.
  • Bồn rửa: để rửa các loại thực phẩm.
  • Máy sấy chén: để sấy khô chén, đĩa, ly, muỗng, dao, đũa sau khi rửa.

8. Thiết bị chiếu sáng cho khu vực nhà bếp

  • Đèn LED: để chiếu sáng khu vực nhà bếp để làm việc, nấu nướng, trang trí không gian.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

HOT NHẤT 24 GIỜ QUA