Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
HomeBài Học Thành CôngHồ sơ tân sinh viên nhập học gồm những gì ?

Hồ sơ tân sinh viên nhập học gồm những gì ?

Hồ sơ sinh viên nhập học cần những gì ? Hồ sơ tân sinh viên khi đi nhập học cần chuẩn bị gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé.

Sau kì thi đại học căng thẳng thì những thí sinh trúng tuyển sẽ bước vào 1 con đường mới – Đại Học . Vậy hồ sơ tân sinh viên nhập học gồm những gì ? Hãy cùng đọc bài của thế giới nghề nghiệp bạn nhé.

Các bạn tân sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ làm thủ tục nhập trường như sau:

1. Giấy báo nhập học (bản chính) , hồ sơ trúng tuyển có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính).

2. Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).

3. CMND ,giấy tạm vắng ,sổ đoàn.

4. Giấy khai sinh (bản sao có thị thực)

5. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2016; bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2016

6. Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp

7. Hồ sơ ,giấy Chứng nhận ưu đãi ,ảnh nhỏ 3×4 hoặoc 4×6. (chuẩn bị tối thiểu 4 ảnh)

8. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sinh hoạt phí ,học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo

9. Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

10. Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (*) (đv nam)(bản sao)

>> Tin liên quan : Không học đại học vẫn thành công

Các bạn lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ nhập học :

– Hồ sơ sinh viên nhập học cần chú ý giấy báo nhập học phải là bản chính, Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và bản sao (có công chứng), bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp;

– Với giấy khai sinh, các bạn phải có bản sao chứ các bạn không được photo công chứng. Đối với Hồ sơ trúng tuyển Sinh viên phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương (theo mẫu do Bộ GD-ĐT phát hành, các bạn có thể chỉ có thể mua tại Sở GD-ĐT ở địa phương bạn học cấp III);

– Với học bạ bạn cần có bản sao (có công chứng, bạn có thể sao học bạ tại trường cấp III bạn đã theo học);

Đối với SV trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

Các bạn chú ý nhé, đây là các giấy tờ cần thiết và nhất thiết là không được thiếu một loại nào nha các bạn!

Thêm nữa, các bạn cần có giấy xin phép tạm vắng ở địa phương để đăng ký tạm trú tại địa phương nơi các bạn sẽ thuê nhà trọ. (Các bạn không cắt hộ khẩu ở địa phương vì các trường không nhập hộ khẩu cho SV)

Lưu ý :

– Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học. Đến chậm do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.

Hi vọng bài viết Hồ sơ tân sinh viên nhập học gồm những gì ? sẽ giúp các bạn tân sinh viên có thêm thông tin bổ ích khi nhập học.

>> Có thể bạn quan tâm : Cách trả lời mức lương khi phỏng vấn

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

HOT NHẤT 24 GIỜ QUA