Thứ Hai, Tháng Ba 4, 2024
HomeNghề NghiệpQuản Lý Điều HànhChiến Lược Giá Khách Sạn Là Gì? 10 Chiến Lược Giá Khách...

Chiến Lược Giá Khách Sạn Là Gì? 10 Chiến Lược Giá Khách Sạn Giúp Tối Đa Hóa Lợi Nhuận

Xây dựng chiến lược giá khách sạn phù hợp, đúng thời điểm giúp khách sạn tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh của mình.

Chiến lược giá khách sạn là gì?
Chiến lược giá khách sạn là gì?

Có thể bạn quan tâm

Chiến Lược Giá Khách Sạn Là Gì?

Chiến lược giá khách sạn (Hotel Pricing Strategy) là chiến lược, đường hướng, cách thức, phương pháp đặt giá cho dịch vụ vụ lưu trú và dịch vụ khác của khách sạn tại mỗi thời điểm khác nhau để đạt được mục tiêu tăng khách hàng, tăng doanh thu và tối đa hóa lợi nhuận.

3 Chiến Lược Giá Chính Trong Marketing

Chiến lược giá hớt váng (Market Skimming Pricing)

Chiến lược giá hớt váng là khi sản phẩm được tung ra thị trường sẽ bắt đầu với mức giá rất cao để đa hóa lợi nhuận có được từ phân khúc khách hàng tầm cao. Chiến lược này phù hợp với các sản phẩm công nghệ. Ví dụ điển hình là các sản phẩm Iphone của Apple.

Chiến lược giá hớt váng cũng thường được áp dụng đối với các khách sạn mới mở cửa. Mức giá tuy không quá cao so với đối thủ cạnh và mục đích cũng không phải là tối đa hóa lợi nhuận mà là định hình phân khúc thị trường dựa vào sản phẩm dịch vụ mới, sau đó từ từ giảm giá để cân bằng với đối thủ.

Chiến lược giá thâm nhập thị trường (Market Penetration Pricing)

Trái ngược với chiến lược giá hớt váng, chiến lược giá thâm nhập thị trường sẽ bắt đầu với mức giá thấp nhất có thể, sau đó từ từ nâng lên. Mục tiêu của chiến lược này là đánh chiếm thị phần, doanh nghiệp thậm chí chịu lỗ để đạt được mục tiêu. Nhóm sản phẩm phù hợp với chiến lược giá này là thực phẩm, dầu gội, bột giặt, sữa tăm, … Các khách sạn thường sẽ không áp dụng chiến lược giá này.

Chiến lược giá trung tính (Market Neutral Price)

Chiến lược giá trung tính hay trung bình là cách doanh nghiệp đặt giá ngang bằng với giá trung bình của thị trường. Mục tiêu là an toàn, tránh rủi ro. Nhiều khách sạn mới mở cửa cũng áp dụng chiến lược giá này.

  Chiến lược marketing mix của khách sạn
Chiến lược giá khách sạn
Chiến lược giá khách sạn

10 Chiến Lược Giá Khách Sạn Giúp Tối Đa Hóa Lợi Nhuận

Giá phòng khách sạn thường được điều chỉnh dựa trên nhu cầu, phân khúc khách hàng và các yếu tố khác, điều chỉnh hợp lý là chìa khóa cho kinh doanh thành công. Trong bài viết này, Hotelcareers.vn cung cấp cái nhìn sâu sắc về 10 chiến lược giá khách sạn tốt nhất nên áp dụng trong chiến lược quản lý, tăng doanh thu và tối đa hóa lợi nhuận.

Chiến lược giá khách sạn dựa trên dự báo

Chiến lược giá khách sạn quan trọng nhất là đặt giá dựa trên dự báo. Về cơ bản, điều này có nghĩa là giá phòng khách sạn sẽ được tính dựa vào dự báo nhu cầu trong tương lai. Ví dụ: Vào mùa cao điểm nhu cầu đặt phòng lớn dẫn đến giá phòng cao hơn, ngược lại mùa thấp điểm giá sẽ thấp hơn. Thực hiện tốt điều này sẽ giúp khách sạn tối đa hóa doanh thu.

Một chiến lược dự báo mạnh mẽ là một chiến lược dựa trên các hồ sơ chính xác, với các dữ liệu lịch sử chẳng hạn như công suất phòng, doanh thu, giá phòng và chi tiêu trung bình cho mỗi phòng. Ngoài ra, điều quan trọng là sử dụng dữ liệu đặt phòng trong quá khứ, cũng như xu hướng thị trường hiện tại và tương lai.

Sau khi tổng hợp, phân tích dữ liệu lịch sử khách sạn đưa ra quyết định về giá. Ví dụ, theo lịch sử đặt phòng vào tháng 1 nhu cầu đặt thường ở mức thấp, khách sạn có thể xem xét giảm giá để thu hút khách hàng.

Chiến lược giá cân bằng

Nói một cách đơn giản, chiến lược giá cân bằng là chiến lược một mức giá chuẩn cho tất cả các kênh phân phối trực tuyến. Lợi ích chính của chiến lược này là mang lại sự minh bạch cho khách hàng. Đồng thời nó cũng đáp ứng điều kiện tiên quyết của các đại lý du lịch trực tuyến (OTA) như Expedia và Booking.com.

Chiến lược giá cân bằng
Chiến lược giá cân bằng

Thách thức chính của chiến lược giá cân bằng là trên thực tế phí hoa hồng trả cho các OTA là khác nhau cho nên nó ảnh hưởng đến các đặt phòng trực tiếp. Tuy nhiên, việc tăng đặt phòng trực tiếp có thể được kích thích theo cách khác ngoài điều chỉnh giá, chúng tôi sẽ đề cập trong phần tiếp theo của bài viết này.

Chiến lược giá theo phân khúc

Một trong những chiến lược giá khách sạn được sử dụng phổ biến nhất trong ngành khách sạn là giá theo phân khúc. Đây là cách đặt mức giá khác nhau cho cùng một loại phòng khi bán cho các phân khúc khách hàng khác nhau.

Trong “thị trường mở” giá phải tuân theo chiến lược giá khách sạn cân bằng, giá cho các phân khúc doanh nghiệp có thể thấp hơn, đặc biệt nếu doanh nghiệp cam kết số lượng phòng hoặc số bữa ăn nhất định. Một lựa chọn khác là bán số lượng lớn các loại phòng cho các đại lý du lịch với mức giá thấp, các đại lý du lịch có thể kết hợp các loại phòng trong một gói.

  Phục hồi hệ thống đánh giá khách sạn

Chiến lược sử dụng mã giảm giá để kích thích đặt phòng trực tiếp

Mặc dù chiến lược cân bằng giá có thể chặn một số ưu đãi về giá khi đặt phòng trực tiếp. Nhưng khách sạn có thể sử dụng mã giảm giá để khuyến khích đặt phòng trực tiếp trong tương lai.

Vì vậy, khi khách lưu trú tại khách sạn mà đặt phòng qua bên thứ ba, bạn có thể cung cấp cho họ mã giảm giá với bất kỳ đặt phòng trực tiếp nào trong tương lai. Điều này cho bạn lợi ích kép, một là tạo vòng lặp kinh doanh, hai là khuyến khích họ đặt trực tiếp trong tương lai.

Chiến lược giá khách sạn theo gói (package)

Một lựa chọn chiến lược giá khách sạn đáng tin cậy khác cho những khách sạn muốn tối đa hóa doanh thu là tạo ra các gói, gói buộc khách hàng trả nhiều hơn tiền phòng, nhưng đổi lại khách được sử dụng các sản phẩm dịch vụ gia tăng như bữa ăn, vé chơi golf, spa ….

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

HOT NHẤT 24 GIỜ QUA