Thứ Năm, Tháng Năm 19, 2022
HomeChưa phân loạiHướng dẫn viên du lịch làm gì? Yêu cầu của ngành hướng...

Hướng dẫn viên du lịch làm gì? Yêu cầu của ngành hướng dẫn viên?

Hướng dẫn viên du lịch làm gì? Yêu cầu của ngành hướng dẫn viên? Cùng thế giới nghề nghiệp tìm hiểu bạn nhé.

Hướng dẫn viên du lịch làm gì?

Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu, giải thích cho du khách hiểu và thấy được vẻ đẹp, nét đặc trưng của các cảnh vật, điểm văn hóa, một điểm tham quan tổng hợp… trong các chuyến đi tại một đất nước hay một vùng miền nào đó. Họ đi theo các tour du lịch, ăn uống tại nhà hàng, nghỉ tại khách sạn nhưng lại không hề nhàn tản khi luôn phải chạy đôn chạy đáo lo lắng cho một đoàn vài chục người. Đầy thú vị và thử thách, đây được xem là một công việc luôn tạo cảm giác mới mẻ, tuy vất vả nhưng bền vững và đón đầu xu thế nghề nghiệp năng động trong tương lai.

Tuy nhiên hướng dẫn viên du lịch lúc nào cũng phải xoay như chong chóng khi phải giải quyết rất nhiều công việc :thuyết minh, giới thiệu, cung cấp thông tin về các địa danh nổi tiếng, các giá trị tự nhiên, văn hóa, lịch sử của từng vùng miền đoàn đi qua,phục vụ, lo cho khách từ miếng ăn cho đến giấc ngủ, sức khỏe…lo tất cả các loại giấy thông hành, vé tham quan, visa,thanh toán, kiểm soát các loại hóa đơn.

Trong quá trình dẫn tour phải giúp khách hàng có được những lời khuyên du lịch, mua sắm chân thành nhất. Suốt chuyến đi, hướng dẫn viên du lịch phải lắng nghe, ghi nhận ý kiến phản ánh để vừa rút kinh nghiệm cho bản thân mình trong công tác hướng dẫn và vừa phản ánh với lãnh đạo các vấn đề phát sinh liên quan đến tour tuyến của công ty.

>> Tin tức liên quan : Cách trả lời mức lương khi phỏng vấn

Yêu cầu của ngành hướng dẫn viên?

Để trở thành một hướng dẫn viên giỏi cần trau dồi rất nhiều kiến thức cũng như kỹ năng quan trọng. Đặc thù nghề này ngoài kiến thức mình biết thì những kỹ năng mềm mới là cần thiết nhất:

– Kỹ năng giao tiếp: Trau dồi kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn có thể tự tin tiếp xúc với mọi đối tượng du khách và dễ dàng tạo ấn tượng tốt với họ.
– Kỹ năng ứng biến/xử lý tình huống
– kỹ năng thuyết trình
– kỹ năng tổ chức
– kỹ năng ngoại ngữ
– kỹ năng làm chủ cảm xúc
– kỹ năng quan sát
Nếu bạn yêu thích nghề này nhưng chưa đủ những kỹ năng trên hãy yên tâm vì tất cả đều có thể học hỏi , trau dồi . Các bạn có thể tự luyện tập , đi học thêm, làm thêm , đúc rút kinh nghiệm từ những hướng dẫn viên có kinh nghiệm lâu năm. Hướng dẫn viên du lịch đã và đang là nghề hot hiện nay và được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Thế giới nghề nghiệp hi vọng bài viết này Hướng dẫn viên du lịch làm gì? Yêu cầu của ngành hướng dẫn viên? sẽ giúp bạn có được nhận thức về công việc hướng dẫn viên du lịch

>> Có thể bạn quan tâm : Cách đặt tên cv

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

HOT NHẤT 24 GIỜ QUA