Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
HomeNghề NghiệpSales/ Marketing/ Guest RelationChụp Ảnh Khách Sạn: Hướng Dẫn Chụp Ảnh Khách Sạn Đẹp

Chụp Ảnh Khách Sạn: Hướng Dẫn Chụp Ảnh Khách Sạn Đẹp

Chụp ảnh khách sạn là việc làm cần thiết trong chiến lược quảng bá, marketing khách sạn. Hình ảnh đẹp tác động tích cực đến nhận thức về thương hiệu, thị phần và doanh thu của khách sạn.

Chụp ảnh khách sạn là gì?
Chụp ảnh khách sạn là gì?

Chụp Ảnh Khách Sạn Là Gì?

Chụp ảnh khách sạn là cách bạn ghi lại những cảnh đẹp của khách sạn như tiền sảnh, phòng lưu trú, nhà hàng, spa, nhân viên và những trải nghiệm của khách hàng. Mục đích chụp ảnh khách sạn là để quảng bá thương hiệu, cung cấp cho khách hàng tiềm năng nguồn tư liệu hữu ích bằng hình ảnh về khách sạn để khách hàng cảm nhận và hình dung điểm đến trong tương lai. Từ đó khách hàng đưa ra quyết định đặt phòng và dịch vụ khách sạn.

Chọn nhiếp ảnh gia
Chọn nhiếp ảnh gia

Chọn Nhiếp Ảnh Gia

Lựa chọn một đơn vị chụp ảnh uy tín hay một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là bước đầu tiên trong hành trình sáng tạo bộ sưu tập ảnh tuyệt đẹp cho khách sạn. Một nhiếp ảnh gia phù hợp không chỉ chụp ảnh đẹp mà cần có kiến thức về khách sạn. Nhiếp ảnh gia  cần có con mắt nghệ thuật, khả năng kết hợp các kỹ năng và kỹ thuật để tạo điểm nhấn thương hiệu trong mỗi bức ảnh, khơi gợi cảm xúc đối với khách hàng tiềm năng.

Khi đã chọn được nhiếp ảnh gia phù hợp, hãy tổ chức một cuộc họp để thông nhất mục tiêu cảnh chụp, cảnh quay, giá trị thương hiệu, thị trường mục tiêu, danh sách cảnh chụp, thời gian sử dụng, mục đích sử dụng.

Đối với hình ảnh phong cách sống, hãy cân nhắc việc thuê người mẫu. Không chỉ tạo kiểu cho các người mẫu mà còn tư vấn và sắp xếp tạo dáng trong buổi chụp hình. Nhiếp ảnh gia thường sắp xếp việc này khi họ làm việc với nhiều nhà tạo mẫu khác nhau, tùy thuộc vào mục tiêu của buổi chụp.

Chuẩn bị danh sách chụp
Chuẩn bị danh sách chụp

Chuẩn Bị Danh Sách Chụp

Chuẩn bị kỹ lưỡng là chìa khóa để quá trình chụp diễn ra thuận lợi và có được hình ảnh đẹp, chất lượng cao. Một danh sách chụp chi tiết sẽ giúp nhiếp ảnh gia hiểu đầy đủ mong muốn và yêu cầu của bạn. Nó cũng cho phép bạn lập kế hoạch cho quá trình quay phim và giúp mọi người tham gia hiểu rõ các yêu cầu.

Trong danh sách chọn lọc, bạn chỉ ra các yêu cầu của mình, chẳng hạn như các lĩnh vực bạn muốn chụp ảnh, cho dù đó là ảnh về sản phẩm và / hoặc phong cách sống, ảnh rộng hoặc chi tiết, ảnh ngày hay đêm, số lượng ảnh, v.v. Theo các tình huống khác nhau có thể có, hãy thảo luận danh sách này với nhiếp ảnh gia trước khi chụp.

Khi danh sách chụp đã được hoàn thiện và thống nhất với nhiếp ảnh gia, bạn có thể lập một kế hoạch chụp. Bản kế hoạch này sẽ trình bày chi tiết địa điểm và thời gian của từng buổi chụp. Chia sẻ kế hoạch này với tất cả nhân viên liên quan để chuẩn bị sẵn sàng các khu vực khác nhau đúng thời gian với các đạo cụ, nhân viên hoặc mô hình cần thiết và dự đoán các vấn đề có thể xảy ra.

Nhân viên buồng phòng chuẩn bị cho cảnh chụp
Nhân viên buồng phòng chuẩn bị cho cảnh chụp

Chuẩn Bị Cho Cảnh Chụp

Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các không gian và phòng được sử dụng cho buổi chụp ảnh phải sạch sẽ, gọn gàng và phản ánh đúng bản sắc thương hiệu. Một số mẹo hay cần thiết khi chuẩn bị cho buổi chụp:

  • Kiểm tra trước tất cả các khu vực về các vấn đề bảo trì có thể xảy ra, sửa chúng đúng thời gian. Ví dụ: đối với cảnh quay bên ngoài vào ban đêm, ánh sáng bên ngoài của khách sạn (bao gồm cả nội thất) phải đạt 100% theo thứ tự.
  • Vui lòng chọn trước các đạo cụ thích hợp và chuẩn bị sẵn sàng đúng giờ.
  • Đảm bảo rằng một người đại diện cho khách sạn có mặt trong suốt buổi chụp ảnh để làm việc với nhiếp ảnh gia và đưa ra quyết định ngay tại chỗ. Đây có thể là giám đốc thương hiệu hoặc ai đó thay mặt khách sạn hoàn thành vai trò này.
  • Loại bỏ những thứ không cần thiết như báo cũ, công nghệ, trang trí quá mức và bất kỳ vật dụng nào khác làm giảm giá trị hình ảnh.
  • Đảm bảo rằng tất cả các không gian và sản phẩm đều không tì vết, sạch sẽ và không có nếp nhăn. Chú ý đến bàn, bề mặt, sàn nhà, ga trải giường, rèm, gối, vải lanh, đồ bạc và đồ thủy tinh.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

HOT NHẤT 24 GIỜ QUA