Những việc có thể làm cho sinh viên trong mùa hè 2017

By | 26 Tháng Năm, 2017

Cùng thế giới ngề nghiệp điểm qua những việc có thể làm cho sinh viên trong hè 2017 giúp các bạn có nguồn thu nhập và có thêm kinh nghiệm sau khi ra trường.

Lợi ích của những công việc hè cho sinh viên

Khi thử sức với bất kì công việc hè nào bạn sẽ sử dụng thời gian hè một cách hiệu quả, làm những việc có ích bạn sẽ học được nghệ thuật quản lý thời gian và sử dụng thời gian một cách hợp lý. Không những thế bạn còn kiếm được một khoản thu nhập kha khá và học được cách quản lý tiền bạc. Ngoài ra, bạn sẽ biết phân bổ và ưu tiên những nhiệm vụ quan trọng trong cuộc sống hàng ngày, tích lũy kinh nghiệm từ những công việc thực tế.

nhung-viec-co-lam-cho-sinh-vien-trong-mua-2017-1

Việc gặp gỡ những người bạn mới và tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp phát triển các kĩ năng giao tiếp, tăng cường sự tự tin, tìm hiểu những kỹ năng sống quan trọng khiến cha mẹ tự hào. Đồng thời, trợ giúp chi phí hàng tháng cho gia đình (hoặc trợ giúp các anh chị em trong gia đình), tiết kiệm tiền cho tương lai và còn khám phá những tài năng tiềm ẩn trong bạn hoặc giúp bạn định hướng được công việc bạn sẽ làm trong tương lai. Thêm một ưu điểm nữa là giúp “cải thiện” những yếu điểm trong tính cách của bạn (như nhút nhát, ngại giao tiếp, ngại chỗ đông người,…).

Dưới đây là những việc làm cho sinh viên trong hè 2017 mà các bạn có thể tham khảo

Tình nguyện viên quốc tế

Cứ hè về là bạn trẻ ở mọi miền tổ quốc lại xách ba lô và đi tình nguyện. Năm nay, thay vì tham gia hoạt động ý nghĩa này tại các tỉnh thành trong nước, sinh viên có thể tham gia chương trình tình nguyện quốc tế để khám phá những nền văn hóa mới mẻ và rèn luyện khả năng ngoại ngữ.

nhung-viec-co-lam-cho-sinh-vien-trong-mua-2017-2

Chỉ cần chăm chỉ tìm kiếm, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một dự án có hỗ trợ chi phí cho người tham gia. Cùng sống, làm việc với sinh viên quốc tế và người dân sở tại chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho kỳ nghỉ của bạn.

Cộng tác viên tổ chức sự kiện

Nếu bạn năng động, muốn thử sức với công việc đòi hỏi cao về kỹ năng và sự sáng tạo hãy đăng ký làm cộng tác viên tổ chức sự kiện. Trải nghiệm làm nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, bạn sẽ được tham gia từ khâu lên ý tưởng, xây dựng nội dung, xin tài trợ, tìm địa điểm tổ chức, dự trù kinh phí, viết bài quảng cáo… Đây sẽ là những hành trang giá trị sau khi ra trường cho sinh viên.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là công việc phù hợp cho những bạn trẻ đam mê du lịch, thích tìm tòi và có khả năng giao tiếp tốt. Không cần thiết phải có một công ty lữ hành quản lý, bạn có thể sử dụng mối quan hệ của bản thân hoặc tự tin giới thiệu mình tại một số hội nhóm dành riêng cho khách du lịch.

nhung-viec-co-lam-cho-sinh-vien-trong-mua-2017-3

Nếu muốn đầu quân cho công ty lữ hành, bạn nên cân nhắc những thương hiệu uy tín. Sau thời gian trải nghiệm công việc này, vốn kiến thức và khả năng giao tiếp của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

Tài xế UberMoto

Thời gian gần đây, khá nhiều sinh viên lựa chọn làm “xe ôm công nghệ”. Nhiều bạn cho biết, công việc này cho thu nhập rất khá. Tuỳ theo thời gian chạy hàng ngày mà thu nhập có thể cao gấp rưỡi, thậm chí gấp đôi việc phục vụ tại quán nước hay cửa hàng thức ăn nhanh.

Ngoài vấn đề thu nhập thì chạy xe ôm cũng là một công việc đáng trải nghiệm, bởi một ngày, bạn có thể gặp gỡ nhiều khách hàng có độ tuổi và nghề nghiệp khác nhau. Trò chuyện với khách hàng, bạn sẽ biết thêm nhiều câu chuyện mới lạ, bổ ích.

Tìm việc bằng cách nào?

Có rất nhiều công việc bán thời gian dành riêng cho sinh viên chính vì vậy họ sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm kiếm cho mình một công việc hè thực sự lý tưởng. Riêng đối với học sinh, họ thường chỉ “hứng thú” với những công việc mà họ cho là hấp dẫn. Một số thanh thiếu niên thích làm việc trong các rạp chiếu phim trong khi một số khác lại thích những công việc gia sư hoặc trông trẻ. Chính vì vậy để tìm kiếm một công việc hè thực sự lý tưởng bạn hãy xác định rõ ràng mục đích của bản thân nghĩa là: bạn mong đợi điều gì từ công việc này? công việc ấy cung cấp cho bạn những kinh nghiệm gì? Và xem xét những gợi ý sau trước khi “gật đầu”

Thế giới nghề Nghiệp hi vọng bài viết Những việc có thể làm cho sinh viên trong mùa hè 2017 sẽ giúp bạn có thêm những lựa chọn trong việc tìm kiếm 1 công việc làm hè.