Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
HomeBlogSắc Màu Trải NghiệmVệ Sinh Nhà Cửa Đúng Cách Bạn Đã Biết?

Vệ Sinh Nhà Cửa Đúng Cách Bạn Đã Biết?

Vệ sinh nhà cửa là công việc hàng ngày của mỗi gia đình, nhưng vệ sinh nhà cửa đúng cách thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng, Hotelcareers.vn khám phá cách vệ sinh nhà cửa nhanh gọn và hiệu quả nhất.

Vệ sinh nhà cửa đúng cách
Vệ sinh nhà cửa đúng cách

Có thể bạn quan tâm

Vệ Sinh Nhà Cửa Là Gì?

Vệ sinh nhà cửa là quá trình loại bỏ các chất không mong muốn, như bụi bẩn, tác nhân truyền nhiễm và các tạp chât khác ra khỏi ngôi nhà. Vệ sinh nhà cửa đúng cách sử dụng nhiều phương pháp khác nhau, kết hợp với hóa chất thân thiện, máy móc hỗ trợ như máy hút bụi, máy chà sàn, các dụng cụ chuyên nghiệp và sự làm việc chăm chỉ của con người.

Các Bước Vệ Sinh Nhà Cửa Đúng Cách

Khác với việc thuê công ty dịch vụ nhà sạch, bạn chỉ lo chi phí và kiểm tra tiến độ cũng như chất lượng. Khi bạn tự tổng vệ sinh dọn dẹp nhà cửa của mình, bạn phải chuẩn bị và làm từ A-Z.

Bước 1: Hình dung tổng thể ngôi nhà, căn hộ mình đang sinh sống, tự đánh giá mức độ sạch bẩn, tự lên kế hoạch dọn dẹp sao cho khoa học và hiệu quả nhất.

Mẹo: Vệ sinh nhà cửa theo nguyên tắc từ trên cao xuống dưới thấp, từ bên trong ra bên ngoài, từ chi tiết đến tổng thể.

  Du lịch Úc – Xứ sở Kangaroo

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ, máy móc, hóa chất tẩy rửa. Trong các thiết bị vệ sinh làm sạch, máy chà sàn, đánh bóng sàn có lẽ là thiết bị đắt tiền và khó sử dụng nhất (có thể bỏ qua loại máy này), nhưng bạn cần chuẩn bị máy hút bụi, hút nước, cây lau sàn, cây lau kính, dụng cụ cọ nhà vệ sinh, khăn lau, hóa chất lau kính, lau sàn, tẩy rửa nhà vệ sinh.

Bước 3: Thu dọn toàn bộ rác thải lớn, đồ dùng vật dụng không cần thiết ra khỏi khu vực cần vệ sinh. Tiến hành vệ sinh sơ bộ từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài toàn bộ ngôi  nhà hoặc căn hộ.

Bước 4: Quét và hút bụi toàn bộ ngôi nhà, mục đích của công việc này là tránh dây bẩn ra các vị trí, thiết bị, đồ đạc khác khi làm sạch chi tiết.

Bước 5: Vệ sinh trần nhà, tường nhà bằng cách dùng chổi quét sạch bụi bẩn, mạng nhện, làm sạch các vết bẩn, vật dụng gắn trên trần và tường.

Bước 6: Vệ sinh tất cả các loại cửa, đối với cửa kính bạn dùng khăn khô – khăn ướt để làm sạch sơ bộ, sau đó dùng hóa chất và cây lau kính để làm sạch, làm trong kính. Đối với của gỗ bạn chỉ nên dùng khăn khô và khăn ẩm để lau.

Bước 7: Vệ sinh thang bộ, thang máy theo nguyên tắc từ cao xuống thấp bằng chất tẩy rửa phù hợp với chất liệu thang. Sử dụng khăn khô, khăn ướt để lau tay vịn, bậc thang gỗ.

  Những món ăn khiến bạn phải yêu ngay từ lần chạm môi đầu tiên
Vệ sinh phòng tắm
Vệ sinh phòng tắm

Bước 8: Vệ sinh nhà tắm nhà vệ sinh bằng cách thu dọn toàn bộ vật dụng không cần thiết vào thùng các tông hoặc chậu sau đó để gọn lại. Quét dọn sơ bộ rồi xịt hóa chất tẩy rửa chuyên dụng vào bồn cầu, bồn tiểu để một lúc cho hóa chất ngấm rồi cọ rửa. Vệ sinh kính, vách ngăn, sàn, tường, thiết bị, chậu rửa. Cuối cùng làm sạch tổng thể, khử mùi và sắp xếp đồ dùng như cũ.

Vệ sinh nhà bếp
Vệ sinh nhà bếp

Bước 9: Vệ sinh nhà bếp bằng cách sử dụng hóa chất chuyên dung để làm sạch các mảng bám trên bếp gas, bếp từ, bồn rửa bát, sàn nhà. Làm sạch các thiết bị bếp như tủ lạnh, lò vi sóng, máy rửa bát, nồi cơm điện. Lau sạch bàn ghế phòng ăn, vệ sinh tổng thể nhà bếp, khử mùi.

Bước 10: Vệ sinh sàn nhà, tùy vào loại vật liệu sàn mà chọn hóa chất cũng như phương pháp làm sạch phù hợp. Khi bạn không sử dụng máy chàn sàn thì chỉ cần mua và sử dụng hóa chất thông thường theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thông thường quy trình làm sạch sàn là thu dọn toàn bộ vật dụng không cần thiết trên mặt sàn. Xử lý các vết bẩn bám trên mặt sàn bằng dao trổ, hóa chất Xylen thấm vào khăn lau lên vết bẩn, sau đó dùng khăn ướt lau lại. Với bề mặt chất liệu mềm nên chú ý không để hóa chất loang ra ngoài vết bẩn. Quét và hút sạch bụi, lau sơ bộ, xịt hóa chất – đợi hóa chất ngấm, tiếp đến chà hoặc lau, cuối cùng lau sạch, khử mùi, tạo mùi thơm.

  Cách học lái xe nhanh nhất và hiệu quả bất ngờ

Vệ Sinh Nhà Cửa Đúng Cách Dịp Tết

Nếu gia đình không có điều kiện bạn hãy thực hiện đúng 10 bước vệ sinh nhà cửa đúng cách để có một ngôi nhà sạch sẽ, thơm tho chào đón tết đến, xuân sang. Còn nếu bạn có điều kiện sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà cửa đón tết từ các công ty vệ sinh chuyên nghiệp thì nên thuê tổng vệ sinh từ đầu tháng 12 âm.

Vệ sinh nhà cửa đón tết
Vệ sinh nhà cửa đón tết

Khi thuê dịch vụ sớm, bạn được hưởng mức giá tốt, chất lượng chu đáo. Vào những ngày cận tết, giá cả tăng lên rất nhiều, các công ty chạy tiến độ khó có được dịch vụ tốt. Bạn thuê vệ sinh tổng thể đầu tháng, đến gần ngày tết chỉ cần vệ sinh sơ qua là đã có ngôi nhà thật trang hoàng rồi.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

HOT NHẤT 24 GIỜ QUA