Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
HomeTài LiệuVTOSTiêu Chuẩn VTOS Nghiệp Vụ Thuyết Minh Du Lịch

Tiêu Chuẩn VTOS Nghiệp Vụ Thuyết Minh Du Lịch

Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ thuyết minh du lịch không chỉ là người thuyết minh giới thiệu về các điểm tham quan, du lịch mà còn là nhà giáo dục, lịch sử, người có trách nhiệm truyền tải chính xác thông tin cho mọi người.

Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ thuyết minh du lịch
Tiêu chuẩn VTOS nghiệp vụ thuyết minh du lịch

Có thể bạn quan tâm

Tiêu Chuẩn VTOS Nghiệp Vụ Thuyết Minh Du Lịch

Bộ Tiêu chuẩn Nghề Du lịch Việt Nam (VTOS) – Nghiệp vụ thuyết minh du lịch bao gồm hai bậc trình độ – bậc 2 và bậc 3. Bộ tiêu chuẩn được soạn thảo nhằm cung cấp trình độ năng lực cần thiết cho các thuyết minh viên du lịch, thuyết minh viên di sản hoặc thuyết minh viên tại các di tích lịch sử và tôn giáo quan trọng ở Việt Nam.

Các thuyết minh viên du lịch luôn là một thành phần không thể thiếu trong việc phát triển du lịch bền vững và có trách nhiệm, vì họ đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục du khách về các giá trị đích thực của điểm thăm quan và các quy tắc ứng xử có trách nhiệm.

Nhiệm vụ chính của thuyết minh viên du lịch là đem đến cho du khách những giá trị văn hóa, môi trường hay di sản thông qua các bài thuyết minh. Ngoài kiến thức về lịch sử, thuyết minh viên du lịch cần phải hiểu biết rõ về các điểm thăm quan bao gồm cả hiểu biết lý do tại sao điểm tham quan này quan trọng và làm thế nào để bảo vệ được nó.

  Boutique hotel là gì? Tiêu chuẩn và đặc điểm thành công của Boutique hotel

Với nhiệm vụ vừa là người thuyết minh vừa là một nhà giáo dục, thuyết minh viên du lịch là cầu nối trực tiếp giữa du khách với điểm thăm quan. Như vậy, họ đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ di sản và văn hóa địa phương.

Thông qua bài thuyết minh, thuyết minh viên du lịch có thể tạo ra những nhận thức về giá trị của truyền thống, di sản văn hóa và những điểm du lịch của địa phương. Họ cũng có thể giáo dục du khách và cộng đồng bảo vệ môi trường và tôn trọng giá trị của nhau. Bằng việc chia sẻ các nguồn lợi của hoạt động du lịch, các thuyết minh viên du lịch hỗ trợ địa phương bảo vệ môi trường và các điểm du lịch quan trọng.

Hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ nêu trên, thuyết minh viên du lịch cần đạt được một số kỹ năng đặc biệt – cao hơn các kỹ thuật hướng dẫn du lịch cơ bản. Họ cần phải làm được:

  1. Kết hợp với kiến thức hướng dẫn du lịch cơ bản để truyền đạt kiến thức về ý nghĩa văn hóa của các điểm du lịch địa phương và nhận thức được cách thức bảo vệ các điểm du lịch đó.
  2. Chuyển tải những kiến thức này vào những bài thuyết minh sao cho hấp dẫn và hữu ích
  3. Đem đến cho du khách sự trải nghiệm và sự hài lòng cao nhất về những điểm thăm quan
  4. Áp dụng được những nguyên tắc về phát triển du lịch bền vững tại Việt Nam và tối đa hoá các giá trị lợi nhuận do hoạt động du lịch mang lại cho cộng đồng và du khách (UNESCO )
  7 mẹo thu hút khách du lịch doanh nghiệp đến khách sạn

Các Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Thuyết Minh Du Lịch

Mã chứng chỉ Chứng chỉ trình độ

Bậc

COTG2 Chứng chỉ Thuyết minh du lịch

2

COTG3 Chứng chỉ Thuyết minh du lịch

3

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

HOT NHẤT 24 GIỜ QUA