Tìm việc làm online, đâu là địa chỉ đáng tin cậy?

By | 11 Tháng Bảy, 2017

Thời đại công nghệ thông tin ngày càng phát triển kéo theo xu hướng tìm việc làm online ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được việc làm phù hợp giữa thế giới thông tin rộng lớn ấy. Câu hỏi đặt ra: “Tìm việc làm online, đâu là địa chỉ đáng tin cậy?”

Có một sự thật mà ai cũng biết, là tìm việc online sẽ hỏi đến “bác” Google. Thế nhưng, với lượng thông tin tuyển dụng quá nhiều với hàng chục triệu kết quả trả về cho người tìm kiếm, liệu bạn có chắc chắn mình sẽ tìm được một công việc ưng ý nhất hay không? Hay khi thấy quá nhiều tin tuyển dụng hấp dẫn, việc nhẹ – lương cao, bạn sẽ rơi vào tình trạng hoang mang, không biết đâu là địa chỉ tin cậy để tìm việc, đâu là việc làm thật sự phù hợp với bản thân mình.

tim-viec-lam-online-dau-la-dia-chi-dang-tin-cay

Thấu hiểu được tâm lý hoang mang, lo lắng của người tìm việc, nay Công ty cổ phần Nguồn Nhân Lực Siêu Việt đưa ra những góp ý, lời khuyên chân thành để người tìm việc biết cách xử lý trước hàng ngàn thông tin tuyển dụng ấy. Cụ thể:
– Thứ nhất, mỗi cá nhân cần có kỹ năng tìm kiếm, sàng lọc thông tin hiệu quả để nhận ra đâu là công việc thực sự phù hợp cho mình, rút ngắn thời gian “mò kim đáy bể”.
– Thứ hai, trong quá trình tìm việc, người tìm việc cần phải tỉnh táo và luôn luôn cảnh giác trước những việc làm có vẻ quá “ngon ăn”, hấp dẫn một cách vô lý. Ví dụ: Việc nhẹ lương cao…, việc làm thêm tại nhà lương hấp dẫn hoa hồng nhiều…
– Thứ ba, khi tham gia ứng tuyển và nộp hồ sơ, nên lưu ý tránh xa tất cả những công ty có yêu cầu thu các loại phí: phí tuyển dụng, phí nộp hồ sơ, phí giữ chỗ, phí phỏng vấn… Thực tế là không có công ty nào có thiện chí tuyển người lại đi “ăn chặn” tiền của người lao động.
– Thứ tư, hãy chọn cho mình một địa chỉ tin cậy như: timviecnhanh.com, vieclam24h.vn, viectotnhat.com… để tìm kiếm việc làm, nơi các thông tin tuyển dụng được xác minh cụ thể và có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ tìm việc luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và cung cấp các thông tin cần thiết cho người tìm việc.
Với những thông tin bổ ích nêu trên, hy vọng sẽ giúp ích cho người tìm việc tìm kiếm được một việc làm online tốt, đặc biệt là những bạn trẻ vừa ra trường đang băn khoăn trước quá nhiều lựa chọn khởi nghiệp.